
Hàng hóa chất nhập khẩu để tự sử dụng khi xuất trả có cần Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh không?
Điều 22 khoản 3 Nghị định 275/2026/NĐ-CP, quy định nghĩa vụ có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chỉ phát sinh khi xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất có điều kiện "với mục đích kinh doanh" — yếu tố then chốt là bản chất hoạt động (kinh doanh hay không), không phải chiều đi của hàng hóa (nhập hay xuất)











